lucquan.vn, màn nhựa, áo mưa, man nhua, ao mua, giả da, gia da, da si, khăn trải bàn, khan trai ban
Đối tác

Vì sao nên chọn Gạo Sạch có thương hiệu xuất xứ rõ ràng

Có những thói quen vô cùng tai hại khi chọn gạo hay nấu cơm nhưng rất phổ biến, bạn cần biết để tránh ngay.

Gạo trắng, thơm mang thương hiệu… đánh lừa cảm giác
Thông thường, người tiêu dùng không quan sát kỹ thì lúc nào cũng thấy gạo trắng mẩy, thơm ngon, giá cao nên nghĩ rằng mua được gạo ngon, gạo thơm thật sự, nhưng khi nấu, cơm nhạt, dở hơn gạo thường và có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Bởi vì hiện nay việc dùng hóa chất bảo quản chống mối, mọt, những bao gạo để quá lâu mất mùi thơm tự nhiên sẽ được “tân trang lên đời“ bằng hương liệu.

Ngoài những chiêu trò bảo quản gây hại sức khỏe, thì người tiêu dùng còn phải đối mặt với vấn nạn gạo không rõ nguồn gốc. Hiện tại, các loại gạo không rõ nguồn gốc đang trôi nổi trên thị trường tương đối nhiều.

Rất dễ để các bà nội trợ mua phải các loại gạo quá date, kém chất lượng, không ngon, nhưng cũng được “lên đời” bằng hóa chất.

Không chỉ vậy việc sử dụng gạo trắng sẽ khiến bát cơm trắng trông thật hấp dẫn và bắt mắt. Nhưng đồng nghĩa là nguồn dinh dưỡng tốt nhất của hạt gạo đã không còn. Mà bạn chỉ là đang ăn “cái lõi” bột đường của gạo mà thôi.

Vì vậy, việc tiêu thụ quá nhiều tinh bột từ gạo trắng sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc tiểu đường, các bệnh phù thũng, tăng huyết áp,…là rất cao.

Không đong nước và gạo khi nấu
 

Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất nồi cơm điện lại cho 1 cốc đong gạo đi cùng xoong cơm. Cốc đong gạo có tác dụng đo lường chính xác lượng gạo và lượng nước thích hợp để cho một nồi cơm ngon dẻo.

Nhưng hầu hết ít ai để ý đến mà chỉ đong gạo và nước theo cảm tính. Vì vậy để có một nồi cơm thơm dẻo, ngon miệng, chúng ta không nên bỏ qua công đoạn này nhé.

Không rửa tay trước khi “vo gạo”
 
 

Bạn nên biết rằng có khoảng 1500 con vi khuẩn trú ngụ trên lòng bàn tay của bạn. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu bạn sử dụng đôi bàn tay không được rửa sạch sẽ ấy để vo gạo thì sẽ rất mất vệ sinh.

Tay sẽ khiến các vi khuẩn chui vào bên trong cơ thể và các hóa chất độc hại từ môi trường, các chất bẩn khác do tiếp xúc thông thường.

 
Cách để có nồi cơm thơm ngon, hấp dẫn

– Dùng nước trà nấu cơm: Cơm không những thơm, màu sắc trông lạ mắt, mà còn có lợi cho tiêu hoá. Cách làm như sau: Dùng 0,5-0,7 g lá chè, ngâm vào 1 kg nước sôi từ 5-8 phút, dùng vải thưa lọc hết bã, đổ nước chè đã lọc sạch bã vào gạo đã vo sạch và nấu như bình thường, đợi đến khi cơm chín là được.

– Cho dầu ăn vào cơm: Khi nấu cơm, nếu ta nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm, tơi, nhừ, mà còn không bị cháy nồi.

Cách chọn gạo ngon

– Gạo phải đều hạt, căng, bóng, hạt gạo không bị vỡ, không có nhiều hạt màu vàng.

– Hãy bốc một nắm gạo lên bàn tay và huy động sức mạnh của cái mũi. Gạo ngon sẽ có mùi thơm dễ chịu.

– Hãy cho vài hạt gạo vào miệng và nhai thử: gạo ngon sẽ có vị ngọt, không có mùi vị gì lạ.

– Đừng nên chọn loại gạo đã xay xát quá kỹ. Lớp cám bao quanh hạt gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá.

– Với gạo ngon, bạn không nên vo quá kỹ, quá nhiều lần.

Hãy chọn để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Đây là loại gạo được trồng từ các giống lúa đặc sản, giàu khoáng chất và vitamin B. Gạo được trồng ở vùng nguyên liệu tập trung, chế biến theo quy trình HACCP châu Âu vượt qua 603 chỉ tiêu khắt khe của Nhật, đảm bảo được nguồn gốc rõ ràng, cam kết chất lượng đến người tiêu dùng:

  • Không đấu trộn
  • Không chất tẩy trắng tạo mùi
  • Không dư lượng hóa chất
lucquan.vn, màn nhựa, áo mưa, man nhua, ao mua, giả da, gia da, da si, khăn trải bàn, khan trai ban
backtop